Năm lợi thế khi sử dụng robot cộng tác trong sản xuất

5/5 - (1 bình chọn)

Việc thiết lập và trang bị một cobot cộng tác sẽ cần một khoản đầu tư, nhưng xét về lâu dài thì chúng sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm tiền và mang lại lợi nhuận nhiều hơn.

Trong những năm gần đây, năng suất trong ngành sản xuất đang tăng chóng mặt – một trong những giải pháp hữu ích được nhiều doanh nghiệp ứng dụng là lắp ráp rô bốt vào dây chuyền sản xuất. 5 Lợi ích dưới đây sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn.

Cài đặt và đưa vào sử dụng nhanh chóng

Thông thường, việc cài đặt một rô bốt truyền thống sẽ mất vài ngày (hoặc thậm chí có thể vài tuần) trước khi đưa nó vào hoạt động.

Trong khi đó, việc lắp ráp bằng robot cộng tác chỉ mất khoảng 30p – 1 tiếng đồng hồ với lập trình đơn giản và dễ sử dụng. Chính điều này góp phần tiết kiệm thời gian để thực hiện các nhiệm vụ khác nhau nhanh chóng.

Ứng dụng trong các phòng ban khác nhau

Robot được nhận định với khả năng làm việc liên tục 40 giờ/ tuần và có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau theo yêu cầu của doanh nghiệp.

Nhờ vào tính linh hoạt này, các công ty có thể tiết kiệm chi phí thuê nhân công – vì chỉ cần một robot cộng tác có thể làm việc cho 2-3 nhân viên. Quá tuyệt đúng không nào?

Nhất quán và chính xác hơn con người

Không giống như con người, cobots làm việc một cách nghiêm túc và rất chính xác. Ngoài ra, một rô bốt cộng tác sẽ không bao giờ đi chệch hướng trong các hành động đã được thiết lập trước đó và luôn tập trung hoàn thành nhiệm vụ một cách tốt nhất.

Tác động tích cực đến nhân viên

Khi lắp ráp rô bốt vào trong dây chuyền sản xuất chung với con người – chúng có thể thực hiện các công việc nhàm chán, bẩn thỉu hoặc tiềm ẩn nhiều nguy hiểm một cách liên tục mà không bị ngắt quãng hay “mệt mỏi, đau ốm” như con người. 

Cũng vì thế, cobot mang đến môi trường làm việc an toàn, sạch sẽ khiến các nhân công có thể an tâm hơn khi thực hiện công việc của mình. Hơn thế nữa, nhờ có robot – năng suất làm việc sẽ được thúc đẩy nhanh nhất, tạo ra lượng sản phẩm lớn chỉ trong thời gian ngắn.

Tăng năng suất và tối ưu hóa quy trình làm việc

Tất nhiên, mục tiêu chính của rô bốt cộng tác là tối ưu hóa quy trình sản xuất. Nói cách khác, robot cộng tác sẽ giúp doanh nghiệp có thể đạt được mục tiêu tối đa với chi phí tối thiểu.

Các sai sót được giảm thiểu, nhân viên có nhiều thời gian hơn cho những việc khác, năng suất tăng lên và cuối cùng điều này dẫn đến kết quả hoạt động tốt hơn.

Việc thiết lập và trang bị một cobot sẽ cần một khoản đầu tư, nhưng xét về lâu dài thì chúng sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm tiền và mang lại lợi nhuận nhiều hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Verified by MonsterInsights