ROBOT CỘNG TÁC VÀ NHỮNG ỨNG DỤNG MỚI TRONG CÁC NGÀNH SẢN XUẤT

5/5 - (1 bình chọn)

Thành công của một robot cộng sự là khả năng ứng dụng của chúng vào một nhiệm vụ. Trong bài viết này, Anh Khoa Autotech đề cập những ứng dụng của cánh tay robot được triển khai thành công trong thời gian gần đây. Nhưng ứng dụng của cánh tay robot cộng sự dưới đây sẽ là mình chứng và tạo tiền đề cho sự thay đổi của doanh nghiệp và trị trường kinh doanh trong tương lai.

ỨNG DỤNG CỦA CÁNH TAY ROBOT TRONG NHIỆM VỤ LẮP RÁP

Tất cả cơ sở – nhà máy sản xuất hiện nay đều có bộ phận chuyên đảm nhiệm lắp ráp các chi tiết hay linh kiện vào nhau để tạo ra thành phẩm cuối cùng. Công việc chủ yếu của công nhân ở bộ phận này là truyền động vít hay vặn đai ốc.

Tuy quy trình thực hiện không mới nhưng lại mang đặc tính thay đổi thường xuyên về thông số và kỹ thuật. Thông thường, với một sản phẩm công nghiệp, các nhà sản xuất thường chế tạo ở nhiều kích cỡ theo nhu cầu đa dạng của thị trường cung ứng. Điều này dẫn đến việc phải điều chỉnh máy móc hỗ trợ nhiều lần, gây mất thời gian. Từ khi ứng dụng robot cộng sự, rào cản này đã không còn đáng kể.

Ứng dụng robot trong giải pháp vặn vít

Do nhiệm vụ lắp ráp thường nằm ở cuối giai đoạn sản xuất và là một trong những khâu hoàn thiện sản phẩm nên việc đảm bảo chất lượng và tính nhất quán luôn được chú trọng. Đối với hai yêu cầu tiên quyết này, không ai có thể phủ nhận các cobot thường làm tốt điều này hơn so với con người. Kết quả khả quan ở nhiều nhà máy khi ứng dụng robot cộng tác đã chứng minh nhận định trên là hoàn toàn chính xác.

Hơn thế nữa là khả năng ứng dụng của cánh tay robot cộng tác trong các nhiệm vụ lắp ráp đã cải thiện sức khỏe cho công nhân khá nhiều. Trước kia, những người lao động phải trực tiếp thực hiện hoàn toàn 100% thủ công, đến nay những phân đoạn phải tiêu hao sức lực đã được hạn chế đến mức tối đa.

ỨNG DỤNG CỦA CÁNH TAY ROBOT TRONG NHIỆM VỤ ĐÓNG GÓI VÀ BỐC XẾP HÀNG LÊN/XUỐNG

Sau khi ra khỏi dây chuyền sản xuất, sản phẩm sẽ được chuyển đến kho, tại đây sản phẩm sẽ được tiến hành đóng goi và sắp xếp lên pallet để giao hàng. Tùy vào đặc tính của sản phẩm, to hay nhỏ, nặng hay nhẹ, có dễ vỡ hay không mà hai nhiệm vụ này sẽ có những yêu cầu kèm theo.

Nhưng nhìn chung, nhiệm vụ đóng gói và bốc xếp hàng có điểm đặc thù là lặp đi lặp lại. Do đó, để con người thực hiện điều này không những gây nhàm chán mà còn không tận dụng được sức lao động của con người trong những nhiệm vụ đòi hỏi yêu cầu cao hơn. Đây cũng là động lực đầu tiên để các nhà sản xuất công nghiệp hiện nay cân nhắc đến việc ứng dụng robot cộng sự vào nhiệm vụ này.

Ứng dụng của robot trong nhiệm vụ bốc xếp ghế ô tô

Tính chất lặp lại nhiều lần gây nhàm chán và giảm khả năng tập trung, dẫn đến tình trạng sai sót trong khi làm việc là điều khá phổ biến của các công nhân trong nhiệm vụ. Sự ứng dụng của cánh tay robot thông minh cũng mặc khác giúp không ít các nhà sản xuất giải quyết được hệ quả không tích cực về dài này.

ỨNG DỤNG CỦA CÁNH TAY ROBOT TRONG NHIỆM VỤ KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG

Mỗi loại sản phẩm đều có những yêu cầu tiêu chuẩn đầu ra riêng, và nhiệm vụ kiểm tra chất lượng sẽ phải đảm bảo các sản phẩm đạt được tất cả các yêu cầu trên. Hơn nữa, trong một loạt sản xuất, không chỉ một mà là số lượng lớn sản phẩm đầu ra, lúc này tính đồng bộ giữa nhiều sản phẩm riêng lẻ cũng khiến không ít doanh nghiệp quan tâm. Sự ứng dụng của cánh tay robot cộng sự đã thực sự giúp ích được điều này.

Phát hiện 3D thông minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Verified by MonsterInsights