Robot cộng tác được ứng dụng vào việc tự động bốc dỡ dụng cụ siêu cứng cho máy mài nâng cao hiệu suất lên tới 350%

4/5 - (1 bình chọn)

Có một khách hàng là một nhà tích hợp chuyên về giải pháp công cụ siêu cứng, cung cấp cho người sử dụng cuối các thiết bị sản xuất công cụ PCD/PCBN chuyên nghiệp cao cấp (bao gồm máy mài đặc biệt cho công cụ siêu cứng và dịch vụ gia công chính xác.

Trong những năm gần đây, khách hàng này đã nỗ lực nâng cao mức độ tự động hóa. Họ sử dụng robot cộng tác để nạp và tháo sản phẩm gia công cho các máy mài, giải quyết vấn đề “khó khăn trong lao động” cho người sử dụng cuối và tăng cường hiệu suất sản xuất.

Robot cộng tác được áp dụng để tự động nạp và tháo sản phẩm siêu cứng cho máy mài.

Thuê lao động để hoàn thành việc nạp và tháo sản phẩm siêu cứng là một phương thức sản xuất phổ biến. Tuy nhiên, sự tăng giá về lao động đã trở thành một vấn đề lớn đối với sự sản xuất của các doanh nghiệp.

Việc nạp và tháo sản phẩm siêu cứng cho máy mài là một công việc cực kỳ lặp đi lặp lại, cơ học và khá nhàm chán. Hơn nữa, máy mài mất 5 phút để hoàn thành quá trình mài sản phẩm siêu cứng. Việc đợi nhân viên thực hiện những thao tác đơn lẻ và có giá trị thấp là một lãng phí về lao động.

Để giải quyết vấn đề này, khách hàng ưa thích sử dụng robot cộng tác có kích thước nhỏ, an toàn và linh hoạt. Điều này là do đó là cách duy nhất để đi vào bên trong máy mài có diện tích nhỏ hơn 4 m² và tránh sửa đổi quy mô lớn trong bố trí dây chuyền sản xuất của người sử dụng cuối.

Cuối cùng, khách hàng đã lựa chọn robot cộng tác Han’s E05, có khả năng nâng tải 5KG và độ lặp lại ±0.02mm. Robot cộng tác Elfin sử dụng một thiết kế mô-đun hai khớp độc đáo, trong đó một mô-đun chuyển động chứa hai khớp để tạo thành một cấu trúc kiến tạo độc đáo và có thể di chuyển tự do trong không gian nhỏ. Hơn nữa, việc lập trình và gỡ lỗi rất đơn giản và hiệu quả. Sau khi thiết lập hệ thống tọa độ người dùng và xác định vị trí của vật liệu làm việc đầu tiên, robot E05 có thể tự động hoàn thành việc nạp và tháo sản phẩm một cách chính xác. Quan trọng hơn, khay nạp có thể cung cấp lên đến 184 sản phẩm làm việc cho máy mài cùng lúc.

Nên nhấn mạnh rằng robot cộng tác Han’s E05 đã thành công thay thế các sản phẩm robot cộng tác tương tự nhập khẩu từ Nhật Bản bởi khách hàng.

Tăng hiệu quả lên đến 350%

Việc điều phối hoàn hảo giữa cánh tay robot và máy mài là điểm quan trọng khi sử dụng robot cộng tác cho khách hàng. Là một nền tảng robot mở rộng hơn, Han’s Robot cung cấp cho người dùng nhiều loại giao diện mở rộng để đáp ứng các yêu cầu phức tạp và đa dạng.

Robot cộng tác E05 hợp tác với các tín hiệu I/O từ bộ điều khiển trung tâm gia công để lấy thông tin như tiến trình gia công của sản phẩm công cụ khi máy mài đang xử lý nó, và kết nối dựa trên thông tin này để hoàn thành thao tác nạp và tháo sản phẩm. Trong suốt quá trình này, cánh tay robot của chúng tôi luôn trong tình trạng làm việc tốt, đảm bảo máy mài hoạt động ở công suất tối đa và hiệu quả.

Robot cộng tác E05 có thể làm việc liên tục trong 24 giờ mỗi ngày, làm tăng hiệu suất lên khoảng 350% và nâng cao khả năng sản xuất.

Giá trị của Han’s Robot nằm ở việc tối ưu hóa dây chuyền sản xuất. Trong khi giảm chi phí và tăng hiệu suất, nó giúp công nhân giảm bớt công việc lặp đi lặp lại và có cơ hội tham gia vào công việc với sự tự mãn cao hơn. Tất nhiên, điều này cũng là sự thể hiện tốt nhất cho sứ mệnh của Han’s Robot là “Dịch vụ con người bằng Công nghệ Robot.

Tìm hiểu thêm về giải pháp này :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Verified by MonsterInsights