Robot hàn giúp cải thiện hiệu quả trong nhiều ngành công nghiệp

5/5 - (1 bình chọn)

Công nghệ hàn là một quá trình rất quan trọng trong sản xuất công nghiệp. Nhìn chung, miễn là có nơi chế biến vật liệu kim loại thì sẽ sử dụng quy trình hàn. Tuy nhiên, hàn thủ công đòi hỏi người thợ hàn phải duy trì tư thế vận hành cụ thể trong thời gian dài và thích nghi với môi trường làm việc nguy hiểm, nóng bức.

Việc sử dụng robot cộng tác cho các hoạt động hàn tự động có thể giải quyết hiệu quả tình trạng thiếu thợ hàn lành nghề, chất lượng hàn kém và các vấn đề khác, giúp các công ty giảm chi phí, cải thiện hiệu quả và nâng cấp dây chuyền sản xuất. Hiện nay, với ưu điểm dễ sử dụng, hiệu quả và độ chính xác cao, cobot hàn của Han đã được ứng dụng thành công trong nhiều ngành công nghiệp

E03-Pro được sử dụng để hàn tấm có độ dày trung bình trong ngành đóng tàu.

Trong lĩnh vực đóng tàu, nhu cầu hàn tấm có độ dày trung bình tương đối cao và khách hàng yêu cầu “robot hàn phải có trọng lượng nhẹ và có khả năng thích ứng với môi trường phức tạp của nhà máy đóng tàu”.E03-Pro hợp tác thân robot nặng 18kg, chỉ một người có thể mang nó đến bất kỳ vị trí nào trong xưởng hàn; nó dễ vận hành và có thể được sử dụng thông qua việc dạy kéo và thả (với khả năng kiểm soát lực cuối tích hợp), điều khiển đồ họa và các chức năng khác. khả năng kiểm soát lực cuối), lập trình đồ họa, nhanh chóng hoàn thành việc thiết lập hàn tự động; Ngoài ra, E03-Pro có độ chính xác định vị cao ± 0,02mm , đồng thời có chức năng theo dõi trực quan các đường hàn và theo dõi hồ quang, đảm bảo chất lượng hàn và đáp ứng yêu cầu về độ chính xác của mối hàn

E05 ứng dụng cho hàn kết cấu thép cầu

Một khách hàng trong lĩnh vực cầu quan tâm đến chất lượng hàn của robot và cũng muốn tùy chỉnh quá trình phát triển thứ cấp của robot hàn. Mức độ mở nền tảng cao là một trong những lợi thế cốt lõi của Han’s Robot, chẳng hạn như giao diện truyền thông phong phú, giao diện SDK và hỗ trợ cho các hệ thống ROS, để khách hàng có thể hoàn thành quá trình phát triển thứ cấp. Về kết quả hàn cuối cùng, robot hàn được xây dựng trên E05 có hiệu suất cao, với tiêu chuẩn hóa và tính nhất quán hàn cao.

E05-Pro ​​dùng trong hàn máy móc, thiết bị nông nghiệp

Khách hàng chủ yếu tham gia vào sản xuất và chế tạo máy móc và thiết bị nông nghiệp. Do môi trường làm việc kém trong xưởng hàn, thợ hàn phải làm việc vất vả. Do đó, khách hàng yêu cầu robot hàn phải dễ vận hành. Robot hàn E05-Pro ​​tích hợp khả năng kiểm soát lực cuối và khả năng giảng dạy linh hoạt hơn. Nó có thể dễ dàng kéo chỉ với lực kéo trong vòng 3N và có thể được giảng dạy một lần và sử dụng nhiều lần. Điều quan trọng nhất là dòng Elfin-Pro có cấp độ bảo vệ IP66, do đó có thể hoạt động bình thường trong các xưởng hàn nhiều bụi.

E10L dùng trong hàn kết cấu thép vật liệu xây dựng trong ngành xây dựng

Khách hàng chịu trách nhiệm sản xuất thép xây dựng đúc sẵn và có nhu cầu hàn cao. Theo nhu cầu đặc biệt của khách hàng, Han’s Robot đã lắp đặt robot cộng tác E10L linh hoạt trên xe nâng điện thông minh để giúp việc di chuyển hiệu quả và thuận tiện hơn. E10L được thiết kế để đáp ứng nhu cầu hàn. Phạm vi làm việc tối đa của nó đạt 1300mm, tải trọng định mức là 8kg và phạm vi chuyển động của mỗi khớp là ± 360 ° . Nó rất linh hoạt trong quá trình hàn và có thể chạm tới mọi góc trong không gian hình cầu có bán kính 1,3 mét.

E10L-Pro và E10 được sử dụng trong hàn các thành phần máy công cụ và thiết bị máy cắt laser

Khách hàng là công ty hàng đầu trong lĩnh vực gia công kim loại tấm. Robot cộng tác E10L-Pro và E10 chủ yếu được sử dụng để hàn các bộ phận thiết bị của máy công cụ CNC và máy cắt laser màn hình phẳng. Khách hàng tập trung vào độ chính xác về quỹ đạo của robot cộng tác. Robot của Han áp dụng các thuật toán điều khiển chuyển động tiên tiến hơn. Trong điều kiện đầy tải và tốc độ tối đa, độ chính xác định vị lặp đi lặp lại có thể đạt ± 0,02mm, độ chính xác định vị tuyệt đối có thể đạt ± 0,2mm và độ chính xác quỹ đạo có thể đạt ± 0,5mm, đáp ứng nhu cầu của hầu hết khách hàng về ứng dụng hàn.

Elfin cobot được sử dụng trong các ứng dụng hàn laser phần cứng và điện tử 3C

Về khả năng hàn laser thì Robot của Han có lợi thế tuyệt đối. Robot cộng tác của Han, tia laser của Han, đầu hàn xoay laser của Han, hệ thống điện kế của Han, hệ thống điều khiển của Han và các bộ phận quan trọng khác tạo thành robot hàn laser. Nó có khả năng tự nghiên cứu cao, tương thích với bộ theo dõi trực quan đường hàn và trục bên ngoài, hỗ trợ điều khiển tương tác PLC và có thể đáp ứng các yêu cầu hàn quỹ đạo phức tạp và có độ chính xác cao. Nó có các trường hợp ứng dụng trong phần cứng cơ khí, thiết bị điện tử 3C và các lĩnh vực năng lượng mới.

Với những ưu điểm về vận hành đơn giản, triển khai linh hoạt, an toàn và ổn định cùng các linh kiện cốt lõi do chính mình phát triển, Han’s Robots có thể đáp ứng nhiều nhu cầu hàn phức tạp khác nhau của khách hàng và giúp ngành sản xuất đẩy nhanh quá trình nâng cấp tự động hóa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Verified by MonsterInsights